Đứng trước bàn thờ con trai tròn 100 ngày mất: “Mày hư lắm, làm con tao chưa được bao lâu mà mày đã đi rồi…”

Trong gia đình, người chồng – người cha luôn ít thể hiện cảm xúc. Dù yêu vợ thương con nhưng bản tính cứng rắn, mạnh mẽ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc bộc lộ rõ nét cảm xúc của những người đàn ông trụ cột.

Người ta thường nói, đàn ông mất vợ gọi là góa, đàn bà mất chồng gọi là quả phụ, còn cha mẹ mất con thì không còn từ ngữ nào để diễn tả, bởi nỗi đau và sự mất mát là quá lớn.

Mới đây, một đoạn clip ngắn quay lại cảnh người đàn ông được cho là cha, đứng trước bàn thờ con trai trong sự chếnh choáng do men rượu. Người cha di chuyển từng bước chậm trước bàn thờ con, đôi lúc chỉ tay vào di ảnh rồi vén vạt áo lau nước mắt.

Người cha đứng trước bàn thờ con…

– Mày hư lắm, sao mày nỡ ra đi để lại hai ông bà già đầu tóc bạc hết cả rồi thế này? Giờ đây những ngày còn lại chúng tao biết sống sao đây?

– Con ơi sao tao mắng mà mày không cãi lại thế, bình thường mày cãi giỏi lắm cơ mà?

Vừa mắng ông vừa khóc mếu máo, liên tục đưa tay quệt nước mắt cứ chảy dài…

… chỉ thẳng tay vào di ảnh…

… sau đó lấy vạt áo lau nước mắt…

Đoạn clip ngắn được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận xót xa của dân mạng. Nhiều người thấu hiểu, đồng cảm và không kìm nén được những giọt nước mắt khi chứng kiến nỗi đau xé lòng của người cha mất con.

– Mình đã khóc như mưa nhưng không dám xem lại lần 2. Thương chú, mong chú sớm vượt qua nỗi đau và sự mất mát này.

– Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ. Bình thường cha cứng cỏi mạnh mẽ là thế, chỉ đến khi say mới bộc lộ ra hết, tình yêu thương dành cho con cái là vô bờ bến.

– Là con, chúng ta phải yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn. 

Có những mất mát có thể bù đắp, nhưng mất đi một người thân, đặc biệt là con cái, lòng người cha người mẹ tận cùng đau xót. Nhìn khoảnh khắc người cha đau lòng khi mất con đủ để hiểu tình yêu thương của cha mẹ lớn lao thế nào… Vậy nên, xin đừng để cha mẹ phải buồn lòng.